Bệnh gà chọi – Viên tễ đặc trị đường ruột cho chiến kê

Bệnh gà chọi Nhiều người thường thắc mắc liên quan đến phân xanh hoặc phân trắng được điều trị như thế nào? Làm sao để có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này ở gà? Đây là điều mà rất nhiều trại nuôi gà thường hay quan tâm khi chúng gặp vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu cách thức điều trị qua chia sẻ dưới đây nhé. 

Bệnh gà chọi có phân xanh trắng là gì?

bệnh gà chọi

Bệnh gà chọi có phân xanh trắng là gì?

Với trường hợp gà bị phân xanh phân trắng thường xảy ra ở rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này còn tùy thuộc khá nhiều vào sức khỏe của gà qua nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, nếu bạn dựa vào phân của gà có màu trắng xanh thì rất có thể chúng bị bệnh Ecoli, nhiễm trùng máu hoặc Newcastle. 

Bệnh gà chọi – cách điều trị về đường ruột   

 

bệnh gà chọiCách điều trị bệnh gà chọi có phân xanh trắng

Khi gà bị nghi nhiễm căn bệnh về đường ruột, tiến hành quan sát các dấu hiệu lâm sàng của chúng tại thú y hoặc nhờ sự tư vấn của người có chuyên môn. Sau khi đã xem xét được bệnh, hãy ưu tiên sử dụng thuốc tễ đặc trị để có hiệu quả tốt nhất. Thông tin chi tiết về loại thuốc này như sau:

Công dụng

Với các thành phần từ thiên nhiên như cỏ hôi, xuyên tam liên,..và các loại thảo dược có công hiệu kháng khuẩn, nhằm đặc trị dứt điểm các bệnh tiêu chảy, phân xanh, phân trắng, phân sống, phân lỏng. Hỗ trợ các triệu chứng như ăn không tiêu, chậm tiêu, ăn cát uống nước. 

Thuốc tễ sẽ giúp gà chọi hạn chế được các bệnh về đường tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy các tế bào bạch cầu tiêu diệt những vi khuẩn, virus gây bệnh. Nếu sử dụng hằng ngày, có thể giúp gà phòng bệnh được hiệu quả hơn, phân đi ngoài luôn khô ráo, cơ thể không bị mất nước. Thuốc tễ sẽ không để lại bất cứ tác dụng phụ nào, nên có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 

Cách sử dụng

Đối với trường hợp gà đã mắc bệnh thì cần điều trị theo lộ trình như sau: Đều đặn mỗi ngày uống thuốc 2 lần, mỗi lần từ 5 đến 6 viên, kiên trì sử dụng trong 3 đến 5 ngày liên tiếp để có được hiệu quả tốt nhất. Còn trong trường hợp muốn phòng ngừa bệnh cho gà thì mỗi ngày hãy cho uống từ 1 đến 2 cữ, mỗi lần uống 2 viên. 

 

Cách thức phòng bệnh gà chọi người nuôi nên biết

bệnh gà chọi

Cách thức phòng bệnh gà chọi người nuôi nên biết

Trong thời điểm giao mùa, những trại gà nên cho chúng sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh khác nhau để điều trị bệnh. Trong giai đoạn dùng thuốc, bạn nên tập trung tiêm vaccine cho gà trên 1 tháng tuổi. Ngoài ra, nên phòng bệnh bằng những phương pháp sau đây:

  • Luôn vệ sinh chuồng gà, sát trùng kỹ càng về nơi ở, dụng cụ chăm sóc và khu vực ấp trứng. 
  • Kiểm tra sức khỏe của gà bằng huyết thanh để có thể loại bỏ nhanh những giống gà mang mầm bệnh trong người. 
  • Khi phát hiện hoặc nghi ngờ có gà bị bệnh, ngay lập tức hãy cách ly gà con với những gà lớn vì đề kháng của chúng khá yếu và bảo toàn mạng sống hiệu quả hơn. 
  • Sử dụng phương pháp nuôi cách ly với gà con và những con gà lớn. 
  • Thực hiện bổ sung chất dinh dưỡng, bổ sung đầy đủ vitamin để giúp cho gà luôn khỏe mạnh. 
  • Cho gà ra tắm nắng vào buổi sáng, tránh nhốt chúng trong chuồng một thời gian dài.

Nội dung bài viết trên đây là những cách thức điều trị bệnh gà chọi một cách hiệu quả để những trải nuôi có thể áp dụng. Hy vọng qua những chia sẻ này thì bạn sẽ biết cách chăm sóc gà hiệu quả hơn và đặc biệt ngăn ngừa những mầm bệnh không đáng có ở giống gà chọi này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image