Gà Chọi Miền Nam – Các Tông Gà Đòn Số Má Phương Nam

gà chọi miền Nam

Gà chọi miền Nam hiện được rất nhiều người yêu thích, bởi sở hữu ưu điểm về sức mạnh và kỹ năng ấn tượng. Với nhu cầu lựa chọn gà đá phù hợp của nhiều anh em hiện nay, tại miền Nam xuất hiện khá nhiều tông gà đòn mạnh. Nếu bạn cũng đam mê bộ môn này và muốn chọn một giống gà khỏe mạnh, có “thiên phú”, thì hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Gà chọi miền Nam có đặc điểm gì khác biệt? 

Gà chọi miền Nam thường được dùng lối đá gà cựa, thể hiện tính ăn thua rõ rệt và sát phạt đối thủ một cách tốt nhất. Chủ kê thường sẽ gắn bộ cựa bằng sắt hoặc mài nhọn cựa thật của con vật, nhằm tạo hiệu quả sắc bén và gây thương tổn ở mức cao cho đối thủ. Do đó, trong những trận đấu tại khu vực phía Nam những con vật thua trận sẽ rất khó sống sót. 

Hầu hết, những giống gà chọi miền Nam đều xuất hiện trong quá trình di dân từ các tỉnh ngoài vào. Sau đó, trải qua quá trình nhân giống tạo nên gà nòi chất lượng và có lực chiến khá ấn tượng. 

gà chọi miền Nam

Gà chọi miền Nam có những đặc điểm khác biệt 

Những giống gà đòn mạnh nổi bật tại miền Nam 

Để có thể giúp anh em dễ dàng lựa chọn được giống gà chọi miền Nam chất lượng, mang lại sức chiến mạnh và tăng tỉ lệ chiến thắng, thì bạn cần tham khảo một số thông tin dưới đây dưới đây. Cụ thể: 

Gà Thomo 

Gà thomo là một trong những giống khá phổ biến trong các trận đấu tại khu vực phía Nam, bởi dưới sự ảnh hưởng của những trận đấu tại Campuchia cho thấy sức mạnh của loại gà này. Chính vì vậy, có rất nhiều người săn tìm gà Thomo thuần chủng giúp bản thân có tỉ lệ thắng cược cao. 

Gà chọi bà Điểm 

Tại khu vực phía nam gà chọi Bà Điểm là một trong những lựa chọn nổi tiếng và phổ biến. Với đặc điểm sức khỏe bền bỉ, vóc dáng to lớn và khả năng học kỹ thuật nhanh chóng, những chiến kê tại đây chắc chắn sẽ mang về cho bạn những trận đấu gây cấn. Đồng thời, bạn cũng có được tỉ lệ thắng cược cao đến ấn tượng. 

Gà chọi Châu Đốc 

Loại gà chọi tại Châu Đốc, An Giang cũng là lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích đá gà tại khu vực phía Nam. Bạn không chỉ có được chiến kê cân đối về vóc dáng, mà còn sở hữu khả năng đánh nhanh, mạnh và dứt khoát mọi đòn. Điều này mang đến lợi thế rất tốt và tăng khả năng sát phạt với đối thủ. 

Gà chọi Chợ Lách 

Đối với giống gà chọi miền Nam đến từ chợ Lách, Bến Tre, người chơi có thể lựa chọn cho những trận đá đòn yêu cầu sự nhạy bén và thông minh. Tùy vào kích thước bạn có thể chọn gà với hạng cân khác nhau, kết hợp cùng các rèn luyện nghiêm khắc mang lại hiệu quả về kỹ thuật tốt nhất. 

Gà chọi Cao Lãnh 

Giống gà chọi đến từ Cao Lãnh, Đồng Tháp cũng không hề thua kém những giống gà trên. Với tính tình hung dữ và khả năng ra đòn nhanh chóng, nhạy bén chắc chắn sẽ khiến cho đối thủ cảm thấy sợ hãi ngay lần đầu giáp mặt. Mỗi đòn được những chiến kê đến từ Cao Lãnh tung ra đều là những đòn độc, tập trung vào chỗ hiểm. 

gà chọi miền Nam

Gà chọi miền Nam có nhiều giống loài khác nhau 

Quy luật chơi gà chọi miền Nam 

Để có thể tham gia chọi gà miền Nam và mang về chiến thắng cho mình người chơi cần nắm rõ những quy luật cơ bản. Cụ thể: 

  • Nếu trong trận đấu một trong hai chiến kê chết trên sân hoặc bỏ chạy thì sẽ bị tính là thua. 
  • Trường hợp gà chọi cả hai bên đều chết trên sân đấu thì đồng nghĩa trận đấu phải dừng lại. 
  • Nếu hai chiến kê chưa chết nhưng nằm im thì kết quả sẽ được tính là hòa nhau. 
  • Sau khi trận chiến kết thúc nếu hai chiến kê cùng nằm, nhưng sau khi được trọng tài nâng lên 3 lần và có thể đứng dậy thì sẽ coi là thắng cuộc. Nhưng nếu khi thả xuống gà vẫn nằm im bất động thì sẽ tính là hòa. 

Bí quyết chọn gà chọi miền Nam khỏe và nhạy bén 

Ngoài việc nắm rõ các giống gà chọi miền Nam chất lượng và có kỹ thuật ấn tượng, thì để dành được chiến thắng trong các trận đấu bạn cần biết cách chọn gà phù hợp. Cụ thể: 

  • Bạn nên chọn các con vật có tổng quan cơ thể cân đối, không quá gầy hoặc quá mập bởi điều này có thể gây ảnh hưởng đến trạng gà, cũng như hiệu quả thi đấu. 
  • Hãy chọn con vật có phần lườn càng sâu càng tốt. 
  • Nên chọn gà chọi có ngực nở, đùi to như đùi ếch, cuống đuôi to, cần cổ liền với đốt xương, phần mòng dâu gà to hơn, cánh dài và khít vào nhau. 
  • Chọn những con gà có dáng xiên, phần ngực cao hơn đuôi sẽ giúp quá trình dáng đòn sâu và mạnh hơn trong trận đấu. 

Nắm rõ bí quyết chọn gà chọi miền Nam mang đến nhiều lợi ích cho chủ nhà 

Trên đây là bài viết về gà chọi miền Nam, mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích. Qua đó, giúp bản thân phân biệt được đặc điểm gà chọi tại khu vực miền Nam và các vùng khác. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng nắm được luật chơi, cách chăm gà khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image