Gà Chọi Miền Trung – Lò Chiến Kê Huyền Thoại Nức Tiếng

Gà chọi miền trung được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người đam mê với bộ môn chọi gà. Gà đòn không chỉ có ngoại hình săn chắc mà còn được yêu thích bởi tinh thần máu chiến và khả năng tung đòn liên hoàn trong những trận đấu. Cùng tìm hiểu rõ hơn về giống gà chọi miền Trung này, để xem các loại chiến kê huyền thoại nức tiếng nhé!

Gà chọi miền Trung

Khác với gà miền Nam đánh nhau bằng cựa, thì gà chọi miền Trung thường sử dụng đòn để tấn công. Gà chọi ở Miền Trung từ lâu đã khẳng định được vị thế của mình về hình tượng mạnh mẽ, tinh thần hiếu chiến và khả năng đấu đá cực đỉnh. Rất nhiều người chơi đã tìm giống kê ở đây để đi chinh chiến. Trong đó, nổi bật nhất là ở Bình Định và Vạn Giã Phú Yên. 

gà chọi miền Trung

Gà chọi miền Trung

Gà đòn Bình Định

Nói về gà chọi miền Trung không thể không kể đến các chiến kê ở Bình Định. Chúng được biết đến với giống gà cao to và khả năng thi đấu rất mạnh mẽ. Gà đòn Bình Định không chỉ được chăm sóc ngoại hình cẩn thận mà còn có cơ thể phát triển khỏe mạnh nhờ sự huấn luyện hằng ngày trước khi ra trận đấu.

Chúng có khả năng chịu đòn rất tốt. Bằng sức mạnh bền bỉ này của mình, chiến kê có thể đánh bại đối thủ và làm chủ trận đấu. Một điều đặc biệt là khi ra trận chúng không cần cựa sắt, chỉ cần dựa vào sự kiểm soát và sức chịu đòn của gà chọi Bình Định cũng đủ làm những đối thủ phải khiếp sợ.

 

Chính khả năng chịu đòn và sức mạnh bền bỉ như thế, chúng có thể chiến đấu liên tục trong 40 trận, mà mỗi trận đấu kéo dài tận 20 phút. Đây là minh chứng rõ ràng cho sức mạnh, độ bền bỉ và tinh thần chiến đấu của gà đòn Bình Định.

gà chọi miền Trung

Gà đòn Bình Định

 

Gà đòn Vạn Giã Phú Yên

Đây là giống gà chọi miền Trung nổi tiếng, được biết đến từ xã Vạn Giã, tỉnh Phú Yên. Đây đã trở thành một huyền thoại trong các giải đấu gà ở các tỉnh miền Trung. Giống gà này có khả năng chịu đòn rất mạnh, điều này khiến chúng trở thành đối thủ nặng ký. Trong khi chiến đấu chúng thường dựa vào những đòn bẩy đặc trưng trong lúc giao tranh.

 

Gà chọi Vạn Giã Phú Yên có sức bền, tinh thần chiến đấu mạnh mẽ và lối chơi khác biệt đã tạo nên một chiến kê huyền thoại nức tiếng. Nhờ vào sức mạnh này của chúng mà các dân chơi chọi gà cũng thường săn lùng để mua.

 

Gà chọi miền Trung là nơi sản sinh ra rất nhiều các chiến kê huyền thoại nức tiếng, chúng không chỉ dừng lại ở gà đòn Bình Định và gà đòn Vạn Giã Phú Yên mà còn có một số giống khác cũng không kém phần nổi tiếng như: Quảng Ngãi có gà Sông Vệ và Khánh Hòa có gà Phan Rang…

gà chọi miền Trung

Gà đòn Phú Yên

Đặc điểm nhận diện nổi bật

Để nhận diện được những đặc điểm nổi bật của giống gà chọi miền Trung là không khó. Chúng thường nhận diện qua sự cường tráng, khả năng chịu đòn và tinh thần máu chiến, cùng tham khảo những thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết.

gà chọi miền Trung

Đặc điểm nổi bật của gà đòn miền Trung

Đặc điểm gà chọi Bình Định

 • Hình dáng: Điểm nổi bật chính là hình dáng săn chắc và to khỏe của gà chọi Bình Định. Sở hữu đôi chân cao, đùi to và thân hình cao lớn tạo ra vẻ cường tráng. 
 • Ngoại hình: Lông tỉa tót gọn gàng, được chăm sóc và nuôi dưỡng vô cùng kỹ lưỡng. 
 • Cân nặng: Cân nặng của gà chọi giao động từ 3 – 3,8kg là những chiến kê được lựa chọn lên sân đấu. 
 • Màu lông: Chúng thường sở hữu màu đen tuyền.
 • Mỏ: Có nhiều giống có màu khác nhau như màu đỏ, trắng ngà và vàng.
 • Chân: Thường có màu đen hoặc vàng.
 • Đặc điểm chung: Da cổ, đầu, đùi, hẹ có màu đỏ và rất dày.

 

Có thể thấy, gà chọi miền Trung ở Bình Định mang trong mình những đặc điểm nổi bật, từ ngoại hình khỏe mạnh đến khả năng chiến đấu cực deo dai, đã làm cho người đam mê đấu gà phải thích thú.

Đặc điểm gà chọi Vạn Giã Phú Yên

 • Hình dáng: To cao chắc khỏe, thân hình và lồng ngực vạm vỡ.
 • Ngoại hình: Lông tỉa tót gọn gàng, được chăm sóc và nuôi dưỡng vô cùng kỹ lưỡng.
 • Cổ: Xương ở cổ rất to, có màu đỏ, da dày và không có lông.
 • Lông: Đa dạng màu sắc như xám, vàng, nhưng chủ yếu là đen tuyền.
 • Chân: To và dài, rất săn chắc, có màu nâu, trắng hoặc đen vàng.
 • Cân nặng: Cũng tương tự như gà chọi ở Bình Định, cận nặng của chúng khoảng 3 – 3,8kg. 
 • Đặc điểm chung: Đuôi và phao câu có phần lông mọc dài ôm vào bụng trông rất gọn.

 

Từ những đặc điểm trên, có thể thấy nhờ ngoại hình to khỏe của mình và khả năng chiến đấu thần sầu của mình, gà chọi Vạn Giã Phú Yên rất được ưa chuộng và săn lùng tìm kiếm bởi những người đam mê chơi đấu gà.

Kết luận 

Tóm lại, gà chọi miền Trung là nơi sản sinh ra các chiến kê huyền thoại nức tiếng hiện nay. Với những ưu điểm nổi bật về ngoại hình và phong cách chiến đấu vô cùng mạnh mẽ, chắc hẳn sẽ được nhiều anh em đam mê bộ môn này sẽ tìm đến. Hy vọng, với những chia sẻ trên của chúng mình có thể giúp bạn có cái nhìn tổng thể và đầy đủ hơn về giống gà này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image