Thần Kê 1000 Con Mới Có Một|Cách Nhận Biết Dễ Dàng

Thần kê thuật ngữ quá quen thuộc đối với anh em đam mê bộ môn này. Tuy nhiên, không phải bet thủ nào cũng biết tường tận về các giống kê xuất thần cũng như cách nhận diện chúng. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này hãy cùng nhau khám phá ngay sau đây.

Thế nào là thần kê?

Đúng như tên gọi, thần kê là các con gà chiến có kỹ năng siêu phàm, đá đâu thắng đó. Đặc biệt, chúng cực kỳ hiếm, trong 1000 con gà chỉ xuất hiện 1 thần kê. Chính vì các yếu tố độc, hiếm, bất bại mà chúng luôn là mục tiêu săn đón của các tay chơi chọi gà lão luyện.

Thần Kê

Thần kê là các con gà chiến có kỹ năng siêu phàm

Top 5+ thần kê đất Việt bạn nên biết

Dưới đây là danh sách 5 kê thần bất khả chiến bại trên mọi đấu trường từ cổ chí kim. Đã là tay chơi chọi gà chính hiệu chắc chắn bạn không thể bỏ quan nội dung này.

Thư hùng kê

Thư hùng kê là giống gà quý hiếm vì chúng sở hữu những cú đá mạnh kinh hồn, tốc độ ra đòn nhanh đến mức có thể hạ gục đối thủ trong vài phút. Giống gà này có dấu hiệu rất dễ nhận biết là cặp chân 2 màu gồm một trắng một đen hoặc một vàng một xanh. 

Thần Kê

Thư hùng kê có cặp chân 2 màu

Gà nhật nguyệt thần kê

Gà nhật nguyệt kê thần có cựa 2 màu gồm một đen, một trắng. Chúng được đánh giá cao về cân nặng và sức bền. Những chú gà này sẽ khiến đối thủ phải nể sợ vì khả năng ra đòn linh hoạt. 

Thần Kê

Gà nhật nguyệt thần kê

Thần kê đoản lưỡi

Trong top 5 thần kê chắc chắn phải có cái tên đoản lưỡi. Đúng như tên gọi, giống gà này có lưỡi cực ngắn, chỉ gáy được 1 đến 2 tiếng mà thôi. Để nhận biết đoản lưỡi bạn có thể dựa vào tiếng gáy hoặc vạch mỏ gà ra xem. Chiến kê này có nội lực phi thường có thể hạ gục đối thủ trong 1 giờ thi đấu (không mang cựa).

Thần Kê

Kê thần đoản lưỡi

Gà tử mị

Sở dĩ kê thần này được gọi với cái tên là tử mị vì chúng có dáng ngủ gần như đã chết. Thậm chí, nhiều con còn có cách ngủ duỗi cả chân và cánh không khác gì bị trúng gió. Vẻ ngoài của gà tử mị vô cùng bình thường nên bạn chỉ nhận ra chúng qua trạng thái ngủ gật. Nhờ đặc tính này mà chiến kê đánh lừa đối thủ và hạ chúng nhanh gọn.

Thần Kê

Gà tử mị

Thần kê song sinh

Nghe qua tên gọi, chắc bạn phần nào cũng nhận biết được đặc điểm giống gà này. Nhìn bề ngoài chúng có vẻ ngoài giống nhau như đúc. Các chiến kê này đa phần cùng 1 đàn hoặc 1 trứng nở ra. Song kê vô cùng lỳ đòn, đòn cáo nên có khả năng hạ gục đối thủ nhanh gọn. Chúng cực kỳ quý hiếm nên được đông đảo sư kê săn đón.

 

Thần KêThần kê song sinh

Song nhãn thần kê

Song nhãn kê thần sở hữu đôi mắt có 2 màu khác nhau. Chúng không chỉ đẹp về ngoại hình mà tính cách vô cùng nhanh nhẹn, tốc độ cao, phản đòn linh hoạt khiến các đối thủ phải dè chừng.

Thần Kê

Song nhãn kê thần

Gà lão kê thần đông

Kê thần này khá đặc biệt dù trẻ nhưng lại có vẻ ngoài già trước tuổi. Chúng không chỉ có lối đá hay mà kỹ năng còn vô cùng ấn tượng. Quan sát kỹ cách mà lão kê thần đồng ra đòn không khác gì các chú gà già. Tuy nhiên, lực của chúng mạnh gấp nhiều lần so với các giống gà thông thường.

Thần Kê

Gà lão kê thần đông

Gà chọi 6 cựa

Thần kê có 6 cựa trên chân được xếp vào giống gà chọi quý hiếm nhất. Vì chúng có lượng cựa nhiều hơn giống gà khác nên khả năng hạ gục đối thủ cao gấp bội phần. Tuy nhiên, trong lúc sinh hoạt bình thường những chiếc cược gây ra sự bất tiện và khiến chúng khó duy chuyển.

Thần Kê

Gà chọi 6 cựa

Cách nhận biết thần kê 5 đặc điểm

Nhận diện kê thần ngoài quan sát lối đá đòn độc hiểm bạn có thể căn cứ vào các đặc điểm về ngoại hình, màu lông, màu cựa, màu mắt, lưỡi gà,…Này hãy cùng tìm hiểu chi tiết một số đặc điểm chung để phân biệt đâu là chiến kê bất bại.

Vảy gà

Thần kê sở hữu các loại vảy đặc biệt không một giống gà nào có được. Một số loại vảy thường xuất hiện ở thần kê có thể kể đến là vảy vấn cán, vảy đại liên giáp, vảy song thủ,… Cách nhận biết thần kê thông qua hình dáng của vảy độ chính xác cao trên 89%.

Thần Kê

Vảy gà đặc biệt

Lông gà

Lông của kê thần dĩ nhiên khác hẳn các giống gà thông thường. Thay vì chỉ có một màu lông trên cơ thể, các giống chiến kê thường đa sắc màu, tạo ấn tượng độc đáo.

Thần Kê

Lông gà nhiều màu sắc

Màu mắt

Màu mắt cũng là một trong các đặc điểm nhận diện kê thần. Những chú chiến kê sẽ có màu mắt đặc biệt gọi là lưỡng nhãn, tức là hai màu khác nhau. Nhờ đặc điểm này mà chiến kê có khả năng quan sát nhạy bén.

Thần Kê

Màu mắt lưỡng nhãn

Màu cựa

Kê thần nổi bật nhất là giống gà có cựa gồm hai màu đen và trắng. Chúng thuộc giống gà nhật nguyệt tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng. Cựa của chúng cực kỳ cứng, mạnh, giáng đòn nào xuống cũng khiến đối thủ không thể đáp trả.

 

Thần KêMàu cựa nhật nguyệt

Lưỡi gà

Nói đến đặc điểm nhận diện kê thân không thể bỏ qua lưỡi của chúng. Theo quan sát thì các chiến kê thường có lưỡi ngắn, gọi là gà đoãn lưỡi.  Tiếng gáy của chúng giống như tiếng nói ngọng của con người.

Thần Kê

Lưỡi gà ngắn

Kết bài

Qua nội dung trên chắc bạn đã hiểu thần kê là gì? top 5+ thần kê đất Việt cùng các đặc điểm dễ dàng nhận diện. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ sớm săn lùng được chiến kê bất bại cho riêng mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image