Tía Vẹo Bình Thuận – Gà Lông 1 Thành Tích 4 Sao C1

Tía Vẹo Bình Thuận được biết đến như một quái kê thực thụ ở trong các trận đấu. Chú gà đã ghi được rất nhiều thành tích đáng kể và được mệnh danh là gà lông 1 thành tích 4 sao C1. Để giúp bạn có được cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về chiến kê này, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay tại bài viết dưới đây.

Nguồn gốc xuất hiện của Tía Vẹo Bình Thuận

Tía Vẹo Bình Thuận còn được các sư kê hay gọi bằng tên khác là Tía Vẹo Phan Thiết. Chiến kê này nổi danh uy mãnh trên các sới gà, thuộc sở hữu của anh Ch quê ở Phan Thiết, Bình Thuận. Xuất thân từ trại của anh T, cũng đến từ vùng đất có đầy nắng và gió.

Chiến kê mang hình dáng rất kỳ quái khi bị dị tật vẹo lườn, vẹo chân ngay từ nhỏ. Để có thể sinh tồn, phát triển và nổi danh tại các đấu trường đỉnh cao như bây giờ Tía Vẹo Phan Thiết đã phải trải qua rất nhiều các thử thách, gian nan.

Sau khi ăn độ đầu tiên ở trường làng, chú gà chọi này đã về tay chủ mới và hiện tại là do anh Ch chăm sóc nuôi dưỡng. Kể từ đó nó đã bắt đầu về con đường chinh phục đỉnh cao của giống gà nòi và ghi được nhiều thành tích đáng nể trong mắt người hâm mộ.

Tía Vẹo Bình Thuận

Tía Vẹo Bình Thuận xuất thân ở quê Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Tại sao tía Vẹo Bình Thuận lại được xem là quái kê?

Tía Vẹo Bình Thuận được xem là một quái kê bởi nó mang những đặc điểm rất đặc biệt từ vóc dáng bên ngoài cho tới khả năng ra đòn. Trước tiên, hình thể của nó khác với những chiến kê bình thường khi bị dị tật là vẹo lườn và vẹo chân kể từ lúc nhỏ.  

Lối ra đòn của nó cũng cực kỳ hấp dẫn, sử dụng đòn lối để giúp chiến thắng đối thủ cạnh tranh chứ không phải sử dụng cựa dao, cựa sắt như các giống gà nòi khác. Có lẽ một phần do bộ bàn ngón, bộ móng vuốt quái dị đã giúp tạo nên các chiến thắng cho Tía Vẹo.

Sau mỗi trận chiến diễn ra chiến kê cũng có lúc bị thương nhưng không hề ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng. Chỉ cần tĩnh dưỡng trong vòng khoảng 1 – 2 tuần là nó có thể quay trở lại tiếp tục trận đấu và ghi danh cực kỳ lớn.

Thành tích của tía Vẹo Phan Thiết giải Đá Gà C1

Tía Vẹo Bình Thuận đã mang về vô cùng nhiều những thành tích đáng nể, đặc biệt là trong giải đấu Đá Gà C1 Sài Gòn. Đây là một giải đấu có sự tham gia của các chiến kê nổi tiếng được các sư kê lão luyện đúc kết. Trước khi nghỉ thay lông, tại C1 Tía Vẹo đã tạo nên danh tiếng của mình với các chiến công:

  • Độ ăn bao 1xx phần lớn đều được ăn nhanh chỉ với 2 – 3 hồ đổ lại. Sau 3 độ đều được ăn bao 1xx quái kê đã được mang đi chinh chiến tại đấu trường C1 vô cùng khốc liệt.
  • Độ ăn 5 bao 3xx, chiến kê vẫn đang áp đảo đối thủ nhưng vì gặp trục trặc ở trên sới nên trận đấu buộc phải tạm dừng.
  • Độ ăn 6 bao 2xx, nhờ vào những chân đòn quỷ khốc thần sầu, tía Vẹo Bình Thuận đã đánh bại đối thủ giành được vô địch cúp C1 trong khoảng hơn 5 hồ.
  • Chiến kê đã sở hữu 6 huy chương xuất sắc trên vai và xứng danh là gà lông 1 thành tích 4 sao cúp C1.

Tía Vẹo Bình Thuận

Chiến kê đã lập nên được nhiều thành tích rất đáng nể

Trên đây chúng tôi đã cập nhật, chia sẻ tới các bạn thông tin chi tiết về tía Vẹo Bình Thuận. Có thể thấy với những thành tích đạt được cùng với hình dáng quái dị đã khiến cho mọi người không còn từ nào diễn tả được sự xuất xắc của nó và chắc chắn ai cũng phải khen ngợi trầm trồ. Mong rằng qua đây sẽ giúp bạn hiểu được rõ nhất thông tin có liên quan tới chiến kê lừng lẫy này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image