Vảy Gà Chọi – Nhìn Giáp Vảy Chọn Gà Tài Chính Xác 99%

Vảy gà chọi vẫn luôn được các sư kê sử dụng để chọn ra chiến kê chất lượng nhất. Tùy vào từng loại vảy sẽ cho thấy kê thủ nào có khả năng như thế nào trên trường đấu. Vậy những vảy gà nào là độc nhất, cùng tìm hiểu qua thông tin ở bài viết sau.

Vảy gà chọi là gì? Vì sao có thể xem vảy dự đoán thần kê?

Vảy Gà Chọi

Vảy gà chọi giúp bet thủ dự đoán và lựa chọn thần kê

Theo cấu tạo thì chân gà có 4 ngón, ngón giữa là ngón ngọ, ngón bên phía trong gọi là ngón nội, ngón bên ngoài là ngón ngoại. Chân gà sẽ có các hàng vảy theo cấu trung khác nhau tùy vào sắp xếp các vảy mà biết được gà có khả năng đá tốt hay không. 

Những sư kê có kinh nghiệm có thể dễ dàng xác định được vảy tốt, vảy xấu và vảy hiếm để chọn ra chiến kê huấn luyện từ nhỏ. Vảy gà chọi có thể xác xác định tuổi, sức khỏe và cân nặng cũng như tình trạng của gà. Đây cũng là lý do vì sau các sư kê luôn lưu ý đánh giá gà chọi qua vảy và chân của chúng.

Thông thường anh em nên ưu tiên những chú gà có ngón dài, khoẻ, hai hàng vảy đều đặn, đặc biệt loại bỏ những chú gà có vảy xấu. Đồng thời bạn nên chọn màu vảy sáng, thành ngoài úp vào thành trong để cố cho mình chiến kê vượt trội nhất trong chiến đấu.

Vậy làm cách nào để biết vảy tốt vảy xấu, vảy sắp xếp như thế nào thì nên chọn? Tất cả sẽ được giải đáp trong chuyên mục sau với top 5 loại vảy gà chọi hiếm thể hiện sức chiến vượt bậc của chiến kê.

Top 5 vảy gà chọi hiếm mà sư kê nên biết

Vảy Gà Chọi

Top 5 vảy gà chọi hiếm nhận biết các thần kê dũng mãnh

Như đã nói vảy gà có thể xác định được thể trạng của chiến kê. Nếu không nắm bắt được các dáng vảy gà chọi hiếm thì rất dễ bỏ lỡ những chú gà tiềm năng trên sàn đấu. Sau đây là top 5 vảy gà chiến mà bạn nên lưu ý khi tìm kiếm cho mình một gà chọi tiềm năng. 

Vảy thần kê Nội Hoa Đăng

Nội Hoa Đăng là vảy gà chọi được xếp thẳng đều từ hàng nội lên tới cựa gà. Đây là một trong những loại vảy chiến kê được đánh giá thuộc hàng hiếm trong sói gà. Đặc biệt những chú gà có hàng vảy kéo dài lên tới đầu gối ở trên cả hai chân gà thì càng được các sư kê săn lùng vô cùng gay gắt. 

Sở hữu Nội Hoa Đăng là những chú gà chọi có khả năng thiên phú trong cản phá đòn đá từ đối thủ. Đồng thời chúng khá thông minh trong thi đấu, nhanh nhạy lấy lại lợi thế bằng các đòn hỏa mù liên tiếp. Chiến kê sở hữu loại vảy hiếm này có thể khiến đối phương bị hạ gục ngay trên sàn đá với 1 hoặc 2 cú ra đòn hiểm.

Vày Linh Giáp Tử

Linh Giáp Tử là loại vảy có đường thới hoa đăng đi thẳng lên chạm với 2 giáp ở hàng nội. Những gà chọi có vảy này thường được xưng lên với các danh xưng thần kê bất bại trên sới gà.

Những chiến kê sở hữu vảy gà chọi này thường có xu hướng ra đòn ác hiểm và nhanh. Đặc biệt chúng có các pha nhảy chân đặc trưng có thể kết liễu đối thủ ngay tại chỗ hoặc mang thương tật suốt đời. Chính sự nguy hiểm, hiếu chiến mà máu chiến của nó mà Linh Giáp Tử luôn là vảy gà quý hiếm nhiều sư kê tìm kiếm. 

Vảy Giáp Vy Đao

Giáp Vi Đạo là loại vảy gà chọi nối tiếp ba vảy trở lên, nằm ở hàng nội, tạo thành hình tương tự như mũi dao chỉa vào cựa gà. Những chiến kê chân có xếp dạng vảy này sở hữu khả năng ra đòn nhanh, thần tốc. Bên cạnh đó thể trạng ga tốt, ra đòn tới tấp trong thời gian liên tục, vô hiệu phòng thủ từ đối thủ.

Đồng thời chúng cũng có tốc độ di chuyển nhanh, né đòn siêu tốt, không dễ bị tấn công trên sàn đấu. Chính những khả năng đó giúp chiến kê dễ dàng giành ưu thế trong trận đấu, sớm hạ đối thủ. 

Vảy chiến kê Án Thiên

Vảy Án Thiên cũng là 1 trong 5 loại vảy gà chọi hiếm gặp. Vảy Án Thiên thường có dạng miếng vảy lớn vị trí dưới sát đầu gối và cũng là điểm cao nhất trên chân gà chiến. 

Một chú gà có loại vảy này mang sức bền kinh khủng. Chúng chịu đòn tốt, né đòn nhanh và chớp thời cơ ra cú đá hiểm nhất, sớm khiến đối phương gục tại chỗ. 

Vảy gà chọi Vấn Cán

Vảy Vấn Cán là tập hợp 3 vảy nằm sát đầu gối, xếp kế bên nhau. Chân gà có loại vảy gà chọi này thể hiện sức chiến cực lớn của chúng khi đá giáp lá cà. Ưu thế thể chất được bộc lộ rõ nhất nếu để chúng đối diện trực tiếp kẻ thù. Vừa hiếu chiến lại tinh ranh trong cách ra đòn, chúng luôn là phía có lợi thế và chiến thắng chung cuộc trên trường gà.

Lưu ý khi xem vảy gà gọi chọn chiến kê dũng mãnh

Vảy Gà Chọi

Lưu ý xem vảy gà gọi để chọn chiến kê chính xác nhất

Bên cạnh các loại vảy gà chọi thì sư kê có thể lưu ý thêm một số điều sau khi chọn chiến kê:

  • Ưu tiên những chiến kê có chân hai hàng trơn tru, sáng màu, rõ hình dạng và sắp xếp các vảy.
  • Nên chọn những gà chọi có biên (hàng vảy nhỏ giữa hàng ngoại và hàng hậu) không đứt quãng, vảy nhỏ nhưng vẫn có hình chữ nhật hoặc vuông.
  • Màu sắc các chấm, điểm đốm sẽ được xếp theo: Đỏ > đen > xanh > lợt > bán sắc.

Kết luận

Trên đây là những loại vảy gà chọi tốt nhất để bạn đánh giá và lựa chọn cho mình một chiến kê ưu việt. Hy vọng với các chia sẻ về loại vảy, cách sắp xếp về hàng biên, màu sắc hay chân gà sẽ giúp anh em đưa ra quyết định nuôi gà chiến tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA compliant image